Bức xúc với VAR, Petr Cech đưa ra giải pháp

1700130547 gettyimages 1290748651 scaled 2220

Bức xúc với VAR, Petr Cech đưa ra giải pháp

 

Arsenal tri ân Petr Cech

Rạng sáng nay (12/12), West Ham đã giành chiến thắng 2-1 trước Leeds United. Song, trận đấu này sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu không có 1 quyết định gây tranh cãi với VAR.

Cụ thể, Leeds United được hưởng phạt đền ngay từ phút thứ 6 sau pha phạm lỗi của người gác đền Lukasz Fabianski với Patrick Bamford. Thủ môn người Ba Lan đã cản phá được cú sút đầu tiên. Tuy nhiên, sau khi tham khảo công nghệ VAR, trọng tài chính cho rằng Fabianski đã di chuyển ra ngoài vạch vôi trước khi Mateusz Klich chạm chân vào bóng. Quả penalty được thực hiện lại. Lần này, Mateusz Klich đã không mắc bất kỳ sai lầm nào để mở tỷ số trận đấu.

Petr Cech lashes out at VAR penalty rules and suggests new law - Bóng Đá

 Tình huống cản phá thành công của Lukasz Fabianski.

Chứng kiến những gì đã diễn ra, Petr Cech đã cảm thấy rất bức xúc. Thông qua mạng xã hội Instagram, ông chia sẻ:

“Phải làm sao để tất cả thủ môn đứng trong khu vực có diện tích 7,32m x 2,44m mà đôi chân không hoạt động? Trong khi đó, các cầu thủ thực hiện cú sút từ cự ly 12 mét với tốc độ trung bình 70m/h, thời gian bóng bay qua vạch vôi khung thành chỉ khoảng 0,35 giây. Tôi thực sự không hiểu.

Rất dễ bị chỉ trích khi không đưa ra được giải pháp nào. Vì vậy, giải pháp ở đây là các trọng tài sẽ dùng bình xịt để vẽ 1 đường cách khung thành 4 mét và các thủ môn sẽ cản phá trong khu vực đó.”


Petr Cech, cựu thủ môn của Arsenal, đã đưa ra giải pháp cho vấn đề tranh cãi với VAR. Ông đề xuất rằng các trọng tài nên dùng bình xịt để vẽ một đường cách khung thành 4 mét và các thủ môn sẽ cản phá trong khu vực đó. Ông tỏ ra bức xúc với quyết định gây tranh cãi của VAR trong trận đấu giữa West Ham và Leeds United, khi Leeds được hưởng phạt đền nhờ VAR, sau khi Fabianski di chuyển ra khỏi vạch vôi. Ông thực sự không hiểu tại sao các thủ môn phải đứng yên trong khu vực khung thành.

Vui lòng xem trang chính của hb88 để biết thêm chi tiết.
2023-11-16 17:28:57

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$