CH Ireland phải thua Hà Lan nếu muốn dự Euro 2024

1697846553 w7pcgqft25lqbfgnvhrvqi52xy 169 7847 2704 1697794250

Ở bảng B, CH Ireland xếp thứ tư trong năm đội, với sáu điểm sau bảy trận. Ở bảng đấu năm đội, Pháp chắc chắn giành vé với 18 điểm. Hà Lan xếp nhì với 12 điểm, bằng Hy Lạp nhưng đấu ít hơn một trận. Chỉ hai đội dẫn đầu giành vé vào thẳng vòng chung kết. CH Ireland vì thế đã hết cơ hội giành vé trực tiếp dự Euro 2024.

Các đội có con đường thứ hai để vượt qua vòng loại, thông qua Nations League. Vòng play-off cuối cùng sẽ bao gồm các đội có thành tích tốt nhất ở Nations League nhưng không đủ điều kiện tham dự Euro 2024 thông qua vòng loại. Để CH Ireland có mặt ở vòng play-off, cần có ít hơn tám đội không vượt qua được vòng loại xếp trên họ trên bảng thứ bậc Nations League.

CH Ireland (xanh) hết hy vọng giành vé trực tiếp đi Euro 2024 từ sau trận thua Hà Lan 1-2 tháng trước. Ảnh: Reuters

CH Ireland (xanh) hết hy vọng giành vé trực tiếp đi Euro 2024 từ sau trận thua Hà Lan 1-2 tháng trước. Ảnh: Reuters

Hà Lan và Hy Lạp đều đủ tiêu chuẩn đá play-off, nhưng trong bảng thứ bậc Nations League hiện tại Hy Lạp đứng dưới CH Ireland, còn Hà Lan đứng trên CH Ireland. Nếu như Hà Lan lấy vé chính thức đi Đức, suất đá play-off của họ sẽ được chuyển cho một đội phía dưới, chính là CH Ireland.

Nếu Hà Lan sảy chân ở phần còn lại vòng loại và mất vị trí nhì bảng vào tay Hy Lạp, họ vẫn đá play-off và khi đó CH Ireland hết hẳn hy vọng dự Euro. Thực tế, trong trường hợp thua CH Ireland trên sân nhà ở lượt trận ngày 19/11, Hà Lan còn cơ hội sửa sai bằng việc thắng đối thủ yếu Gibraltar ở lượt cuối để chắc suất nhì bảng.

Tình huống phức tạp nhiều khả năng không xảy ra nhưng sẽ vẫn mang đến bài học cho UEFA. Họ không lường trước được những rắc rối như vậy khi mở một con đường khác tới Euro thông qua Nations League.

Theo cách tính của UEFA, 20 đội ở 10 bảng sẽ vào thẳng vòng chung kết Euro thông qua vòng loại. 12 đội dự play-off sẽ tranh ba vé dự Euro, cùng với chủ nhà Đức tạo thành 24 đội góp mặt ở vòng chung kết.

12 đội dự play-off trong trường hợp Hà Lan giành vé trực tiếp: CH Czech, Xứ Wales, Estonia, Phần Lan, Israel, Bosnia & Herzegovina, Ukraine, CH Ireland, Georgia, Hy Lạp, Kazakhstan, Luxembourg.

12 đội dự play-off trong trường hợp Hy Lạp giành vé trực tiếp: Hà Lan, CH Czech, Xứ Wales, Estonia, Phần Lan, Israel, Bosnia & Herzegovina, Ukraine, Georgia, Kazakhstan, Luxembourg, Azerbaijan.

Vy AnhỞ bảng B của vòng loại Euro 2024, CH Ireland xếp thứ tư với 6 điểm sau 7 trận đấu và đã hết cơ hội giành vé trực tiếp. Pháp và Hà Lan đã giành vé vào vòng chung kết, trong khi CH Ireland có cơ hội thông qua vòng play-off của Nations League nếu có ít hơn 8 đội xếp trên họ không vượt qua vòng loại. Hiện tại, Hy Lạp đứng dưới CH Ireland trong bảng thứ bậc Nations League, nhưng nếu Hà Lan mất vị trí nhì bảng, suất đá play-off sẽ chuyển cho CH Ireland.

Vui lòng xem trang chính của hb88 để biết thêm chi tiết.
2023-10-21 07:02:21

Xem thêm:  Kane trên đường phá siêu kỷ lục của Messi
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$