Đội tuyển Nga: Thiên nga phải sống!

1699704577 ru 01 1411

Đội tuyển Nga: Thiên nga phải sống!

Trước tiên, là chủ nhà, đội tuyển Nga ít nhiều nắm trong tay những lợi thế rõ rệt, từ điều kiện thời tiết cho đến sân bãi. Thậm chí, các đội chủ nhà lắm khi nhận được nhiều sự ưu ái từ phía trọng tài. Sau lưng họ còn là triệu triệu người hâm mộ luôn bên cạnh dõi theo.

Nhưng chừng ấy đã đủ để giúp Nga thi đấu thành công? Xin thưa, chưa chắc! Đừng nói đến chức vô địch, đó là điều huyễn tưởng. Đi sâu vào giải, tứ kết hay bán kết chẳng hạn, cũng là ảo mộng xa vời. Nói thẳng ra, chỉ cần vượt qua vòng bảng sẽ là điều gì đó đáng ghi nhận với bóng đá Nga rồi.

Đội tuyển Nga: Thiên nga phải sống! - Bóng Đá

 Đội tuyển chủ nhà Nga đã có chuỗi 7 trận gần nhất không biết đến chiến thắng.

Như đã nói ở trên, sau khi đứng độc lập với cái tên Nga, đội tuyển nước này chưa lần nào vượt qua vòng bảng tại một kỳ World Cup. Với thành tích nghèo nàn, yếu nhược như vậy, đặt kỳ vọng họ sẽ tạo nên những chiến tích đặc biệt ở kỳ giải này quả tình phi thực tế.

Đấy là chuyện quá khứ. Vấn đề cốt lõi, quan trọng hơn, của hiện tại bây giờ, là chuyên môn. Đơn giản thôi, chuyên môn phải vững vàng thì mới nghĩ xa xôi được. Vậy thì trong tay Nga hiện tại có gì?

Xem thêm:  Bale đăng đàn, tuyên bố 1 lời về Real

Nhìn vào danh sách chính thức 23 cầu thủ dự giải của Nga, chúng ta không dễ tìm ra những gương mặt được coi là ưu tú. Khoảng một thập niên trước, Nga còn có những Andrei Arshavin hay Roman Pavlyuchenko để kiêu hãnh; còn bây giờ, thương hải biến vi tang điền, biết dựa vào ai để cậy nhờ? May ra có tiền vệ Alan Dzagoev, hay đấy, nhưng thất thường.

Đội tuyển Nga: Thiên nga phải sống! - Bóng Đá

 Một Alan Dzagoev không ổn định khó có thể mang lại điều bất ngờ cho đội bóng xứ Bạch Dương.

Trong thành phần 23 con người ấy, hầu hết đều đang chơi ở giải vô địch Nga, chỉ có 2 gương mặt thi đấu ngoài nước là tiền vệ Denis Cheryshev (Villarreal) và thủ môn Vladimir Gabulov (Club Brugge).

Về mặt lối chơi, nhà cầm quân Stanislas Cherchesov chủ trương đấu pháp 3-5-2, theo đó đảm bảo phòng tuyến chắc chắn phía sau, tức không thủng lưới trước khi nghĩ đến chuyện ghi bàn. Vai trò điều tiết, dẫn dắt lối chơi sẽ do Dzagoev đảm đương.

Mới nhất, đội tuyển Nga có trận hòa 1-1 trước Thổ Nhĩ Kỳ, kéo theo chuỗi trận không thắng lên con số 7. Rõ ràng, sự chuẩn bị như thế cho một giải đấu lớn với tư cách chủ nhà chẳng thể nào khiến các cổ động viên an tâm.

Phải sống, nhất định thế, ít nhất là qua vòng bảng, đó là nhiệm vụ bắt buộc với thầy trò Cherchesov. Gục chết, dầu chết đẹp, như con thiên nga trong vở ballet kinh điển của Tchaikovsky, sẽ không thể làm nào nguôi lòng người dân xứ Bạch Dương.

(Bạn đọc: Kiều Như)

Lê Kiều Như | 14:20 06/06/2018


Dù là đội chủ nhà, đội tuyển Nga vẫn chưa chắc đã có được thành công trong giải đấu World Cup 2018 này. Họ chưa có một lần vượt qua vòng bảng tại một kỳ World Cup nào kể từ khi đứng độc lập. Thành tích hiện tại của họ cũng chưa thực sự ấn tượng, khiến người hâm mộ khó có thể kỳ vọng vào những chiến tích đặc biệt ở giải đấu này. Tuy nhiên, ít nhất họ cũng cần phải vượt qua vòng bảng, đó là nhiệm vụ bắt buộc với thầy trò HLV Stanislas Cherchesov.

Vui lòng xem trang chính của hb88 để biết thêm chi tiết.
2023-11-11 19:09:11

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$