Giảm 30% lương để ở lại CLB TP.HCM

1697984008 screen shot 2022 11 17 at 093120 0931

Giảm 30% lương để ở lại CLB TP.HCM

Giảm 30% lương để ở lại CLB TP.HCM - Bóng Đá

 Lee Nguyễn và nhiều cầu thủ cân nhắc giảm lương khi đàm phán với đội bóng. Ảnh: Quang Thịnh.

Để chuẩn bị cho mùa giải 2023, HLV Vũ Tiến Thành đang cân nhắc nhân sự. Ông sẽ giữ lại 2/3 đội hình và bổ sung thêm lực lượng nhằm chạy đua cho mục tiêu tốp 3 V.League. Những cầu thủ ở lại cần đáp ứng một số tiêu chí, trong đó có việc tự nguyện giảm 30% lương.

CLB TP.HCM sẽ thắt lưng buộc bụng để có thể vượt qua giai đoạn khó khăn hậu Covid-19. Tình hình CLB, kế hoạch đội bóng được HLV Vũ Tiến Thành và ban huấn luyện chia sẻ thẳng thắn trước tập thể sau khi đội trụ hạng trước hai vòng đấu.

Một lãnh đạo của CLB cho biết mùa giải 2023 sẽ khó khăn vì các đội bóng bắt đầu ngấm mùi “hậu Covid-19”. Những nhà tài trợ của đội cũng không tránh khỏi việc này nên CLB sẽ tìm những đơn vị mới để cùng đồng hành nhưng chắc chắn kinh phí đội sẽ giảm.

Giảm 30% lương để ở lại CLB TP.HCM - Bóng Đá

 Hoàng Vũ Samson tiếp tục gắn bó với đội TP.HCM sau khi chủ động giảm 30% lương. Ảnh: CLB TP.HCM.

Điều kiện cần để các cầu thủ xác định tương lai ở CLB TP.HCM là phải giảm lương. Những cầu thủ hết hợp đồng như Lee Nguyễn, thủ môn Bùi Tiến Dũng cũng phải xác định điều này khi ngồi vào đàm phán hợp đồng để hai bên hiểu rõ và chia sẻ với nhau.

Xem thêm:  Tổng quan vòng 24 V-League: Derby rực lửa, Kiatisak thực hiện lời hứa

Tiền đạo Hoàng Vũ Samson là người đầu tiên đồng ý giảm 30% lương để ở đội bóng. 2022 là mùa giải đầu tiên anh chơi cho CLB TP.HCM. Ở tuổi 34, Samson không còn giữ được hiệu suất ghi bàn như những mùa trước. Anh chỉ có 4 bàn sau 20 trận.

Samson không phải trường hợp riêng biệt. Cầu thủ người Nigeria hiểu hơn ai hết hoàn cảnh của mình. Những đồng đội của anh có thể có những hướng đi khác như đang có tên tuổi hoặc phong độ tốt. HLV Vũ Tiến Thành từng phát biểu rằng ông sẽ chia tay 1/3 đội hình để tái cấu trúc đội bóng cho mùa giải mới.

Một số cầu thủ của CLB TP.HCM được các đội khác quan tâm trong đó có tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh. Cầu thủ người Nghệ An hết hợp đồng khi mùa giải khép lại. Anh đang được Nam Định quan tâm. HLV Vũ Tiến Thành chắc chắn phải cân nhắc trường hợp này.

Bên cạnh đó, CLB TP.HCM cũng đang nhắm đến nhiều cầu thủ ở đội bóng cùng thành phố. Những học trò cũ của HLV Vũ Tiến Thành đang lao đao với tình hình của CLB Sài Gòn ở mùa giải này. Nếu đội rớt hạng và không đủ tài chính duy trì, nhiều cầu thủ sẽ được tạo điều kiện sang đội bóng khác.

Một số cái tên nổi bật của Sài Gòn có thể kể đến như thủ môn Phạm Văn Phong, tiền vệ Cao Văn Triền, hậu vệ Huỳnh Tấn Tài, Trần Mạnh Cường hay có thể cả Liễu Quang Vinh. 4 trong số này đều từng cùng ông Thành giành hạng ba V.League 2020.

Ngày 17/11, CLB TP.HCM sẽ di chuyển ra Quy Nhơn để làm khách trong trận đấu cuối cùng của mùa giải. Họ đã trụ hạng nên tâm lý ở cuộc đối đầu Bình Định cực kỳ thoải mái. Đội khách có 25 điểm trong khi chủ nhà có 44 điểm và chắc chắn giành hạng ba.


HLV Vũ Tiến Thành đang cân nhắc giữ lại 2/3 đội hình và bổ sung lực lượng để đạt mục tiêu tốp 3 V.League mùa giải 2023. Để ở lại CLB TP.HCM, các cầu thủ cần đáp ứng nhiều tiêu chí, trong đó có việc tự nguyện giảm 30% lương. CLB TP.HCM cũng đang đối mặt với khó khăn về kinh phí sau giai đoạn Covid-19. Tiền đạo Hoàng Vũ Samson đã đồng ý giảm lương để ở lại đội bóng. Ngoài ra, CLB cũng đang quan tâm đến nhiều cầu thủ ở đội bóng khác.

Vui lòng xem trang chính của hb88 để biết thêm chi tiết.
2023-10-22 21:13:14

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$