Giúp TPHCM trụ hạng, HLV Vũ Tiến Thành từ chối nhận ‘có tài’

1697387187 screenshot 2022 11 09 064240 0643

Giúp TPHCM trụ hạng, HLV Vũ Tiến Thành từ chối nhận ‘có tài’

Chiến thắng 3-0 trước Đà Nẵng, cùng lúc Nam Định và Hà Tĩnh không thể có điểm số tối đa giúp CLB TP.HCM trụ hạng thành công trước 2 vòng đấu.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Vũ Tiến Thành chia sẻ: “Khi mà tôi nhận đội ở thời điểm chỉ có 13 điểm, ở tốp dưới rất khó khăn. Lúc đó nhiều đội có nền tảng điểm số tốt hơn chúng tôi rất nhiều.

Tôi nhận nhiệm vụ với mục tiêu trụ hạng. Lúc đó, tôi nghĩ một điều đơn giản rằng ở V-League chỉ cần đội bóng tập luyện, sinh hoạt tốt sẽ đạt được mục tiêu. 

Giúp TPHCM trụ hạng, HLV Vũ Tiến Thành từ chối nhận

HLV Vũ Tiến Thành khiêm tốn…  

Chúng tôi luôn quyết tâm đạt được từng điểm số một bất chấp kết quả trận đấu có ra sao. Chiến lược trụ hạng của chúng tôi là nếu không giành được 3 điểm  phải cố gắng có được 1 điểm. Điều đó đã được chứng tỏ trong những trận đấu trước HAGL, SLNA…

Nói cụ thể về trận đấu, ông Thành nói: “Tôi biết và rất nể cách anh Phan Thanh Hùng huấn luyện từ khi còn dẫn dắt Hà Nội FC, Than Quảng Ninh và cũng hiểu cách chơi bóng nhỏ, bóng ngắn, chơi kiểm soát.

Chúng tôi có lợi thế được nghỉ một vòng và đã tập nhuần nhuyễn các cách đối phó với Đà Nẵng. Bàn thắng thứ 2 và 3 đã phản ánh điều đó. Quả penalty có thể đã thay đổi trận đấu nhưng dù sao tôi cũng đã luôn nhắn nhủ các cầu thủ phải quyết tâm. 

Giúp TPHCM trụ hạng, HLV Vũ Tiến Thành từ chối nhận

… khi giúp CLB TP.HCM trụ hạng.

Nếu không có bàn thắng từ chấm penalty thì tôi nghĩ SHB. Đà Nẵng cũng sẽ xuống sức sau khi đã mất 2 cầu thủ ngay hiệp 1. Và chiến thắng này thực sự quý giá để CLB TP.HCM trụ hạng sớm.

Tôi không có tài năng, chỉ có kinh nghiệm thôi. HLV không chỉ là ở trên sân mà còn trong phòng thay đồ. Trách nhiệm phải giải quyết các mối quan hệ, các lấn cấn. 

Tôi thấy ban lãnh đạo TP.HCM đầu tư tiền rất nhiều, đó là minh chứng cho đam mê, yêu thích bóng đá. Việc tiền nong sẽ được giải quyết vì còn liên quan tới luật và công ty sẽ tìm cách giải quyết có tình có lý.

Tôi cũng nói với các cầu thủ cần phải khéo léo, tin tưởng CLB. Sau khi tôi trao đổi với cầu thủ, tôi nhìn nhận không khí của toàn đội rất tốt. Điều đó giúp chúng tôi thành công” – HLV Vũ Tiến Thành chốt lại.

Xem thêm:  U20 Việt Nam chung nhóm hạt giống với Trung Quốc ở giải châu Á

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng ngắn gọn: “Quả phạt đền thay đổi cục diện trận đấu. Chúng tôi có cơ hội, đang giữ thế trận tốt. Quả phạt đền phản ánh chất lượng trọng tài ở V-League năm nay.

Một số vấn đề khác, tôi nghĩ là Đà Nẵng không may mắn như khâu tuyển chọn ngoại binh chẳng hạn. Việc trụ hạng sẽ là cơ hội để chúng tôi tiếp tục tin tưởng những cầu thủ trẻ…”

Duy Nguyễn | 23:24 08/11/2022


HLV Vũ Tiến Thành từ chối nhận “có tài” sau khi giúp CLB TP.HCM trụ hạng thành công. Ông chia sẻ rằng khi nhận đội, CLB TP.HCM chỉ có 13 điểm và rất khó khăn. Ông nhận nhiệm vụ trụ hạng và tin rằng chỉ cần đội bóng tập luyện và sinh hoạt tốt sẽ đạt được mục tiêu. Ông cũng khen ngợi HLV Phan Thanh Hùng và cho rằng quả phạt đền thay đổi cục diện trận đấu. Ông tin rằng việc trụ hạng sẽ là cơ hội để CLB TP.HCM tiếp tục tin tưởng cầu thủ trẻ.

Vui lòng xem trang chính của hb88 để biết thêm chi tiết.
2023-10-15 23:26:15

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$