Gặp gỡ vận động viên nhảy dù bay ngang qua lâu đài đã truyền cảm hứng cho Walt Disney

231003142846 01 max manow wingsuit flight neuschwanstein castle

” data-byline-html=’

‘ data-check-event-based-preview= “” data-network-id=”” data-details=””>

Gặp gỡ vận động viên nhảy dù bay ngang qua lâu đài đã truyền cảm hứng cho Walt Disney

03:12

– Nguồn:
CNNCNN

Một nguồn cảm hứng cho Walt DisneyTheo trí tưởng tượng của người đẹp ngủ trong rừng, lâu đài Neuschwanstein của Đức là điểm đến du lịch của khoảng 1,4 triệu người mỗi năm.

Nhưng đối với chuyên môn người nhảy dù Max Manow, đó là một cột mốc luôn hiện diện trong cuộc đời anh từ khi còn nhỏ và là cảnh tượng mà anh luôn nhớ mãi khi lớn lên.

Tuy nhiên, vào tháng 9, hai thế giới của Manow va chạm nhau khi người đàn ông 34 tuổi trở thành người đầu tiên tách khỏi một thế giới. dù lượn giữa không trung và bay qua Lâu đài Neuschwanstein chỉ mặc một bộ cánh.

Người Đức đã thực hiện cú rơi tự do ở độ cao 328 feet trước khi huýt sáo qua lâu đài, đạt tốc độ tối đa 124 dặm/giờ.

“Tôi đã thực hiện được giấc mơ cá nhân của mình,” Manow nói Thể thao CNN. “Tôi lớn lên cách lâu đài 45 phút đi xe, đó cũng là địa điểm tôi lần đầu tiên nhìn thấy dù lượn, nên việc thực hiện dự án này rất đặc biệt.

Xem thêm:  11 tuyển thủ Đức được Arsenal chiêu mộ thể hiện ra sao?

“Tôi đã nói đùa về điều đó nhiều lần, ‘Này, sao bạn không lái một chiếc dù lượn và bay đến đúng vị trí rồi thả ra và khởi động bộ đồ bay?’ Và rồi cuối cùng nó cũng đến được với nhau.”

‘Một chút phát minh’

Đó là chuyến bay đặc biệt của Manow và cần có sự chuẩn bị khác so với bình thường – vì anh ấy không phải là phi công dù lượn vào đầu năm nay nên anh ấy phải học những điều cơ bản về điều khiển tàu lượn từ đầu.

Ngoài việc thực hiện nhiều chuyến bay luyện tập khác nhau, vận động viên nhảy dù còn chế tạo một dây đai dù lượn đặc biệt vào bộ cánh của mình để tự thả mình một cách an toàn.

Manow tiết lộ: “Đó là một chút sáng tạo và cố gắng tìm ra điều gì hiệu quả và điều gì không.

“Tôi muốn đảm bảo rằng dù lượn hạ cánh an toàn cách xa bất kỳ khán giả nào, vì vậy tôi đã thực hiện một số thử nghiệm và tìm hiểu xem nó sẽ trôi bao nhiêu.

“Vị trí này không phải là địa điểm dễ dàng nhất: nơi tôi rơi xuống không cao lắm, nhưng ngay khi dù lượn bắt đầu, ngay khi tôi cất cánh, mọi thứ bắt đầu xảy ra và tôi chỉ làm những gì tôi tưởng tượng trong đầu rất nhiều lần. .”

‘Tất cả đều là toán học’

Manow cho biết anh “bị mê hoặc” khi thực hiện cú nhảy dù đầu tiên khi mới 14 tuổi.

Mặc dù tay đua người Đức cho biết anh có hơn 10.000 kinh nghiệm bay nhưng anh thừa nhận rằng sự căng thẳng vẫn còn ảnh hưởng trước thành tích mới nhất của anh.

Manow thừa nhận: “Chúng tôi ăn trưa ngay trước khi tôi thực hiện chuyến bay và tôi cảm thấy hơi buồn nôn – tôi nhận ra tim mình đã đập nhanh cả ngày”. “Tôi vừa đứng trên đường cất cánh và nghĩ, ‘Trời ạ, thế là xong.’

“Tôi nhận ra vị trí này tuyệt vời đến mức nào, nhưng mặt khác, tất cả chỉ là phép toán: ‘Tôi có đến đúng chỗ không? Liệu tôi có đến đó đúng giờ không? Tôi có đủ độ cao để thực hiện cú thả không? Khi nào thì tôi sẽ thả dù lượn?’”

Manow nói với CNN rằng đã có những cuộc thảo luận về những dự án mạo hiểm hấp dẫn khác, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, anh ấy muốn để mọi chuyện chìm sâu vào đó.

“Thành thật mà nói, tôi vẫn chưa nhận ra chuyện gì đã xảy ra,” anh nói. “Hiện tại, tôi rất vui vì đã hoàn thành dự án này.

“Từ việc đưa ra ý tưởng đến hiện thực hóa dự án cùng với tất cả công việc ở giữa có ý nghĩa rất lớn đối với tôi và cho đến nay, đó là bước nhảy vọt dự án đáng nhớ nhất mà tôi từng thực hiện.”Vận động viên nhảy dù người Đức, Max Manow, đã trở thành người đầu tiên bay qua Lâu đài Neuschwanstein ở Đức bằng cách sử dụng áo cánh đặc biệt. Manow đã thực hiện cuộc bay này sau một quá trình chuẩn bị đặc biệt và đã đạt được tốc độ tối đa 124 dặm/giờ. Đây là một giấc mơ đã lâu của Manow và anh đã tự chế tạo một dây đai dù lượn để đảm bảo an toàn. Anh đã cho biết rằng việc thực hiện dự án này là một cú nhảy vọt đáng nhớ trong sự nghiệp của mình.

Vui lòng xem trang chính của hb88 để biết thêm chi tiết.
2023-10-04 19:20:06

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$