HLV Thái Lan khuyên bóng đá Đông Nam Á đừng vội mơ World Cup

1697415928 somchai chuayboonchum 01 2126

BongDa.com.vn Huấn luyện viên Somchai Chuayboonchum, huyền thoại của bóng đá Thái Lan, đưa ra quan điểm về bóng đá nước nhà lẫn khu vực.

2 ông lớn của bóng đá Đông Nam Á là Thái Lan và Việt Nam đều đang có những trận giao hữu không thực sự như ý ở dịp FIFA Days tháng 10 này. Nếu như người Thái thua trắng 0-8 trước đội hình 2 của Georgia, thì Việt Nam cũng phải nhận 2 thất bại cùng tỷ số 0-2 trước chủ nhà Trung Quốc và Uzbekistan.

Chia sẻ về màn trình diễn của đội nhà trước Georgia hôm 12/10 vừa qua, huấn luyện viên Somchai Chuayboonchum, cho rằng thay vì đặt mục tiêu xa vời là World Cup, các đội tuyển Đông Nam Á nên tập trung làm sao để bóng đá khu vực trở nên mạnh hơn.

HLV Thái Lan khuyên bóng đá Đông Nam Á đừng vội mơ World Cup - Bóng Đá

 HLV Somchai Chuayboonchum.

“Đây là trận đấu mà rõ ràng đẳng cấp của đội tuyển Thái Lan vẫn còn ở rất xa [so với Georgia],” người có tên gọi thân thuộc ‘HLV Chuay’ nói. “Bây giờ đừng nghĩ đến việc đi World Cup. Hãy làm cho bóng đá ASEAN tốt hơn. Quan điểm của tôi là chúng ta phải nhìn vào Đông Nam Á trước tiên.”

“Cá nhân tôi nghĩ là đội tuyển Thái Lan không nên tham dự những trận giao hữu như thế này, nếu chưa sẵn sàng thì sẽ rất xấu hổ. Tuy nhiên nó cũng rất tốt vì cho chúng ta thấy rằng đẳng cấp của mình còn ở rất xa. Hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện các trận đấu kiểu này.”  

“Về phần các cầu thủ và ban huấn luyện, tôi tin họ đều đã cố gắng hết sức. Tuy nhiên sự chênh lệch đẳng cấp là quá lớn. Vì thế kết quả như này là dĩ nhiên.”

Sau thất bại trước Georgia, bà Madam Pang (Nualphan Lamsam) đã gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ bóng đá nước nhà và hy vọng đội tuyển sẽ cải thiện thành tích ở trận đấu tiếp theo gặp Estonia, đứng sau Thái Lan trên bảng xếp hạng FIFA.

Xem thêm:  Ưu ái quá mức, Ten Hag đang làm hại Antony

“Tôi cảm thấy tiếc và đau đớn không khác gì người hâm mộ bóng đá cả nước sau khi đội tuyển quốc gia Thái Lan thua Georgia trong trận giao hữu 0-8,” Bà Madam Pang chia sẻ trên trang Instagram cá nhân.

Nam Thành | 21:00 15/10/2023


HLV Somchai Chuayboonchum, người được coi là huyền thoại bóng đá Thái Lan, đã đưa ra quan điểm về bóng đá Đông Nam Á. Ông cho rằng Thái Lan và Việt Nam cần tập trung vào việc phát triển bóng đá khu vực thay vì mơ về World Cup. Ông nhận định rằng đội tuyển Thái Lan vẫn còn cách xa so với đội tuyển Georgia sau trận thua 0-8. HLV Chuay cũng cho rằng các trận giao hữu như vậy không nên được tổ chức nếu các đội chưa sẵn sàng.

Vui lòng xem trang chính của hb88 để biết thêm chi tiết.
2023-10-16 07:25:18

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$