Hoàng Đức, Hùng Dũng được vinh danh sau trận thắng Lào

1700152764 h1 0805

Hoàng Đức, Hùng Dũng được vinh danh sau trận thắng Lào

 - Bóng Đá

 Hùng Dũng chơi cực kỳ hiệu quả trong trận thắng Lào, xứng đáng với danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận. Ảnh: Quang Thịnh.

BTC AFF Cup 2022 gọi màn trình diễn của Hùng Dũng trong trận gặp Lào là “mẫu mực”. Anh là chủ nhân của bàn thắng thứ 2 của tuyển Việt Nam, sau cú đặt lòng tỉnh táo trong vùng cấm.

Bàn thắng này cũng thể hiện sự hiệu quả trong lối chơi của Hùng Dũng. Anh sắm vai tiền vệ con thoi (box-to-box), hoạt động rất rộng và sẵn sàng xâm nhập vùng cấm để phối hợp, dứt điểm. Thậm chí, Hùng Dũng còn bám biên để thực hiện những đường tạt bóng. Anh có 7 pha tạt bóng, đứng thứ 2 đội (kém Hồ Tấn Tài, 9 lần tạt bóng).

Hùng Dũng có bàn thắng đầu tiên cho tuyển Việt Nam sau 25 lần ra sân. Ngoài ra, anh còn thực hiện 3 đường chuyền tạo cơ hội cho đồng đội, nhiều nhất đội (bằng Hồ Tấn Tài).

 - Bóng Đá

 Bản đồ nhiệt của Hoàng Đức trong trận gặp Lào. Ảnh: AFF Cup.

Trong khi đó, BTC AFF Cup 2022 dùng biểu tượng ngọn lửa để nói về màn trình diễn của Hoàng Đức. Trong ngày chơi thấp nhất hàng tiền vệ, số 14 của tuyển Việt Nam hoạt động rộng khắp khu trung tuyến, giúp đội kiểm soát hoàn toàn thế trận.

Xem thêm:  Châu Ngọc Quang và ba lần lên tuyển khi rời HAGL

Hoàng Đức là cầu thủ có số đường chuyền nhiều thứ 2 của tuyển Việt Nam (91 đường chuyền), chỉ kém trung vệ Đỗ Duy Mạnh (118 đường chuyền). Anh tạo ra sự kết nối giữa các tuyến của tuyển Việt Nam.

Hoàng Đức cũng có một đường kiến tạo ở trận đấu này. Phút 58, anh thực hiện pha rót bóng vào vùng cấm chuẩn xác, tạo điều kiện cho Đoàn Văn Hậu lập công sau một cú trivela đẹp mắt.

Hùng Dũng và Hoàng Đức chơi tốt, giúp tuyển Việt Nam giành chiến thắng 6-0 trước Lào, chiếm ngôi đầu bảng B. Bộ đôi này nhiều khả năng tiếp tục được đá chính trong trận tiếp đón Malaysia trên sân nhà vào ngày 27/12.

Nguyên Khang | 07:55 22/12/2022


Trong trận đấu với đội tuyển Lào, cầu thủ Hùng Dũng đã có một màn trình diễn xuất sắc và được vinh danh là Cầu thủ hay nhất trận. Anh đã ghi bàn thứ 2 cho đội tuyển Việt Nam và thực hiện 3 đường chuyền tạo cơ hội cho đồng đội. Trong khi đó, cầu thủ Hoàng Đức cũng chơi tốt trong trận đấu này, giúp đội kiểm soát hoàn toàn thế trận và có một đường kiến tạo. Với chiến thắng 6-0 trước Lào, tuyển Việt Nam đã giành ngôi đầu bảng B và Hùng Dũng cùng Hoàng Đức có khả năng được đá chính trong trận tiếp đón Malaysia.

Vui lòng xem trang chính của hb88 để biết thêm chi tiết.
2023-11-16 23:39:11

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$