Maguire: ‘Tôi đã chứng tỏ được năng lực với Ten Hag’

1699916804 maguire jpeg 1699868704 3445 1699868754

Mùa trước, Maguire chỉ đá chính 16 trận trên mọi đấu trường, ít hơn ba trung vệ khác là Lisandro Martinez, Raphael Varane và Victor Lindelof. Thậm chí có nhiều trận hậu vệ Luke Shaw được đẩy vào giữa đá trung vệ trái thay vì Maguire. Trong hè 2023, anh cũng bị tước băng đội trưởng, để lại cho tiền vệ Bruno Fernandes. Man Utd đã đồng ý bán Maguire cho West Ham, nhưng anh từ chối ra đi để ở lại chứng tỏ thực lực.

Harry Maguire đánh đầu phá bóng trong trận gặp Luton trên sân Old Trafford, thành phố Manchester, Anh ngày 11/11/2023. Ảnh: Reuters

Harry Maguire đánh đầu phá bóng trong trận gặp Luton trên sân Old Trafford, thành phố Manchester, Anh ngày 11/11/2023. Ảnh: Reuters

Mùa này, Maguire đã đá chính chín trận, và anh đang duy trì phong độ ở những trận qua. Varane sau thời gian chấn thương, khi trở lại đã mất suất đá chính vào Maguire. Có nhiều trận gần đây, Ten Hag dùng Jonny Evans hoặc Lindelof chơi cạnh Maguire chứ không phải trung vệ Pháp.

Maguire tin rằng anh chơi tốt từ mùa trước, nhưng không cạnh tranh được vị trí bởi sự ăn ý của Varane và Martinez. “Tôi có phong độ tốt mùa trước, nhưng lại phải gián đoạn thi đấu vì một đợt ốm và hai ca chấn thương”, anh nói. “Vì thế tôi không có giai đoạn nào đá chính liên tục để chứng tỏ năng lực với HLV. Tôi phải chờ đợi thời cơ và kiên nhẫn, và bây giờ đã duy trì được nhịp độ thi đấu”.

Trung vệ 30 tuổi nói rằng anh thực sự thích chơi cho Man Utd, nên mới quyết định ở lại. Anh hiểu rằng sự cạnh tranh vị trí này rất lớn vì đội có bốn, năm trung vệ hàng đầu.

Maguire đã chơi trọn 90 phút trong tám trận gần đây của Man Utd, trong đó năm trận anh nhận điểm cao hơn 7 từ Whoscored. Anh cũng vài lần được chấm điểm cao nhất trận, theo truyền thông Anh.

Xem thêm:  Hà Nội FC thua liền hai trận ở V-League 2023-2024

Nguồn tin thân Varane cho rằng trung vệ Pháp chấp nhận quyết định của Ten Hag, vì chiến thuật của đội bóng. HLV người Hà Lan tin rằng cả Maguire lẫn Varane đều chỉ chơi tốt bên phải, giúp họ chuyền bóng dễ dàng hơn. Nhưng thời Maguire thăng hoa ở Man Utd những mùa đầu tiên, anh chủ yếu chơi bên trái.

Hoàng An

Mùa trước, Harry Maguire chỉ đá chính 16 trận và đã bị tước băng đội trưởng của Manchester United. Anh đã từ chối ra đi và quyết định ở lại để chứng tỏ thực lực. Mùa này, Maguire đang chơi tốt và duy trì phong độ ổn định. Anh đã có nhiều trận đá chính và nhận được điểm cao nhất trong trận đấu với Luton. Maguire tỏ ra thích chơi cho Manchester United và hiểu rằng sự cạnh tranh vị trí trung vệ rất lớn. Anh đang được HLV Ten Hag tin tưởng và được đánh giá cao trong các trận đấu gần đây.

Vui lòng xem trang chính của hb88 để biết thêm chi tiết.
2023-11-14 06:06:34

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$