Nữ tuyển thủ Việt Nam lan toả tinh thần bình đẳng giới

1699725659 to cam giac mo binh dang gioi 7749 9187 1699703468

Trận giao hữu mang tên “Tô cam giấc mơ” có HLV Mai Đức Chung, ba tuyển thủ Nguyễn Thị Thanh Nhã, Phạm Hải Yến, Vũ Thị Hoa, hai cựu tuyển thủ Bùi Thị Hiền Lương, Nguyễn Thị Minh Nguyệt. Nữ trọng tài FIFA Bùi Thị Thu Trang cũng góp mặt điều khiển trận đấu.

HLV Mai Đức Chung (giữa) cùng các tuyển thủ, cựu tuyển thủ nữ tham dự trận giao hữu Tô cam giấc mơ.

HLV Mai Đức Chung (giữa) cùng các tuyển thủ, cựu tuyển thủ nữ tham dự trận giao hữu “Tô cam giấc mơ”.

Trên sân bóng thuộc Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình hôm nay, các nữ tuyển thủ chơi bóng cùng các em học sinh tại Hà Nội và Trường Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ ở Bản Máy, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Ban tổ chức hy vọng các nữ cầu thủ là tấm gương tiêu biểu để các em học sinh nhìn thấy tiềm năng không giới hạn của phụ nữ và trẻ em gái.

Các nữ cầu thủ ủng hộ sự đa dạng, bình đẳng để mọi cá nhân không phân biệt giới tính, độ tuổi vượt qua các chuẩn mực giới có hại, phát huy hết tiềm năng và thực hiện ước mơ. Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung với hơn 15 năm làm việc với bóng đá nữ hiểu rõ khó khăn của các nữ cầu thủ, phải vượt qua định kiến xã hội.

Nhà cầm quân 71 tuổi chia sẻ: “Thể thao sẽ kết nối mọi người với nhau để truyền đi thông điệp bình đẳng cho mọi người bất kể giới tính. Chúng ta phải cùng hành động vì một tương lai tươi sáng, không bạo lực cho mọi phụ nữ và trẻ em”.

Cựu tiền đạo Nguyễn Thị Minh Nguyệt (phải) chơi bóng cùng các em học sinh.

Cựu tiền đạo Nguyễn Thị Minh Nguyệt (phải) chơi bóng cùng các em học sinh.

Nguyễn Thị Thanh Nhã (giữa) ăn mừng khi giúp đồng đội là các em học sinh ghi bàn.

Nguyễn Thị Thanh Nhã (giữa) ăn mừng khi giúp đồng đội là các em học sinh ghi bàn.

Trận giao hữu “Tô cam giấc mơ” do cơ quan về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ phối hợp với Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên hợp quốc (UN), Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào Tạo, Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Liên đoàn bóng đá Việt Nam và dự án Bóng đá cộng đồng tại Việt nam tổ chức.

Xem thêm:  Việt Nam - Nhật Bản: Hy vọng mong manh của thầy trò Mai Đức Chung

Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Chiến dịch toàn cầu “16 ngày hành động chấm dứt bạo lực giới (25/11 đến 20/12) của UN và Tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực giới (15/11 đến 15/12).

Theo Điều tra quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ của Chính phủ Việt Nam năm 2019, cứ ba phụ nữ thì có gần hai người từng chịu ít nhất một hình thức bạo lực do chồng hoặc bạn tình gây ra trong đời. Trong khi đó, Khảo sát Chỉ số mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam về trẻ em và phụ nữ năm 2020-2021 chỉ ra hơn 68% trẻ em trong độ tuổi từ 10 đến 14 từng bị kỷ luật bằng hình thức bạo lực.

Trung ThuTrận giao hữu “Tô cam giấc mơ” đã diễn ra tại sân bóng Mỹ Đình với sự tham gia của HLV Mai Đức Chung, các tuyển thủ nữ Nguyễn Thị Thanh Nhã, Phạm Hải Yến, Vũ Thị Hoa, cùng hai cựu tuyển thủ Bùi Thị Hiền Lương và Nguyễn Thị Minh Nguyệt. Trọng tài FIFA Bùi Thị Thu Trang cũng đã tham gia điều khiển trận đấu. Trận đấu này là cơ hội để các nữ cầu thủ chơi bóng cùng các em học sinh tại Hà Nội và huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. Ban tổ chức hi vọng rằng các nữ cầu thủ sẽ truyền cảm hứng cho các em học sinh với tiềm năng không giới hạn của phụ nữ và trẻ em gái. HLV Mai Đức Chung đã chia sẻ về ý nghĩa của việc tham gia trận đấu này và kêu gọi mọi người cùng hành động vì một tương lai bình đẳng và không bạo lực cho phụ nữ và trẻ em. Trận giao hữu này được tổ chức bởi cơ quan về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ, phối hợp với các tổ chức quốc tế và Việt Nam. Sự kiện này nhằm hưởng ứng chiến dịch toàn cầu chấm dứt bạo lực giới và tháng hành động quốc gia vì bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực giới.

Vui lòng xem trang chính của hb88 để biết thêm chi tiết.
2023-11-12 01:00:43

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$