Olivier Giroud: “Thánh nhân đãi kẻ khù khờ”

1699156709 gi 05 1647

Olivier Giroud: “Thánh nhân đãi kẻ khù khờ”

Khi bị Arsene Wenger đẩy sang Chelsea vào mùa giải vừa qua, ai cũng nghĩ rằng mọi thứ đã chấm dứt với Giroud. Chân sút sinh năm 1986 không phải là một tiền đạo hạng xoàng nhưng luôn không được thừa nhận trong 6 năm gắn bó với “Pháo thủ”.

 - Bóng Đá

 Thành tích ghi bàn không tệ nhưng Giroud vẫn bị cho là “chân gỗ”.

Với 73 bàn thắng sau 180 trận dù không phải là một tay săn bàn cự phách nhưng Giroud cũng nhiều lần giúp Arsenal “giải hạn” và thoát hiểm ngoạc mục. Nhưng một vài khoảnh khắc “chân gỗ” đã khiến Giroud bị gièm pha và luôn châm biếm anh với các chân sút hạng lông.

Tất nhiên, khi sang Chelsea, Giroud cũng chẳng được Conte tin tưởng bằng Morata. Nhưng thêm một lần, vận may đã đến với Giroud khi Morata sa sút thảm hại. Ở thời điểm đó, Conte không dùng Giroud thì cũng chẳng biết dùng ai. Thế là cầu thủ 32 tuổi lại bất ngờ trở thành “gà son” của The Blues ở giai đoạn cuối mùa giải.

Dù không giúp Chelsea kiếm được tấm vé dự Champions League nhưng bản thân cựu tiền đạo Arsenal đã có nhiều bàn thắng rất đẳng cấp và ghi điểm mạnh mẽ trong mắt Didier Deschamp.

Xem thêm:  Rô 'béo' cưới lần thứ 3, vợ xinh đẹp kém 14 tuổi
 - Bóng Đá

 

Chính Giroud đã “nẫng tay trên” suất dự World Cup đến Nga từ tay Alexander Lacazette – tiền đạo hết mực được Arsene Wenger tin tưởng. Đây là món quà không thể ngọt ngào hơn dành cho những nỗ lực của Giroud.

Và ngay lập tức, chàng tiền đạo cao kều này lại đáp niềm tin nơi Deschamp bằng bàn thắng theo kiểu quen thuộc khi Les Blues bước vào giai đoạn làm nóng. Giroud đã tận dụng tối đa những khoảnh khắc được trao cơ hội để chiếm niềm tin nơi ông thầy người Pháp.

 - Bóng Đá

 Chân sút 32 tuổi này nhiều khả năng sẽ được đá chính ở World Cup.

Khi mà Benzema và Lacazette không được triệu tập, rõ ràng không ai khả dĩ hơn Giroud ở vị trí tiền đạo cắm. Những Griezmann, Mbappe hay Thauvin rõ ràng chỉ hợp dạt cánh hoặc hộ công mà thôi.

Và cũng đừng ngạc nhiên nếu Deschamp trao cơ hội đá chính cho Giroud ở World Cup đến. Từ một kẻ bỏ đi, mọi thứ đang thay đổi chóng mặt với tiền đạo này chỉ trong vài tháng. Nếu thăng hoa tại World Cup này biết đâu Giroud sẽ lại nằm trong kế hoạch của Chelsea ở mùa tới.

Đúng là khi bạn quyết tâm và nỗ lực không ngừng vận may sẽ luôn mỉm cười với bất cứ ai. Giroud đã và đang “cháy” hết mình để cụ thể hóa món quà đó thành thành quả. Ở tuổi 32, Giroud đã sẵn sàng cho kỳ World Cup cuối cùng.


Khi bị Arsene Wenger đẩy sang Chelsea vào mùa giải vừa qua, ai cũng nghĩ rằng mọi thứ đã chấm dứt với Giroud. Chân sút sinh năm 1986 không phải là một tiền đạo hạng xoàng nhưng luôn không được thừa nhận trong 6 năm gắn bó với “Pháo thủ”. Với 73 bàn thắng sau 180 trận dù không phải là một tay săn bàn cự phách nhưng Giroud cũng nhiều lần giúp Arsenal “giải hạn” và thoát hiểm ngoạc mục.

Vui lòng xem trang chính của hb88 để biết thêm chi tiết.
2023-11-05 10:58:09

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$