Thomas Muller: Vận son với World Cup

1699935826 tm 01 0902

Thomas Muller: Vận son với World Cup

Thomas Muller là cầu thủ có nhiều bàn thắng nhất tại World Cup sẽ đến Nga vào mùa hè này. Nhìn vào danh sách “dội bom” của các tuyển thủ còn thi đấu tại World Cup, người hâm mộ sẽ phải phát hoảng khi “gã lù khù” Thomas Muller đã có tới 10 bàn chỉ sau 2 mùa World Cup. Bỏ xa các ngôi sao lớn như: Lionel Messi, James Rodriguez, Neymar, Gonzalo Higuain… chỉ có từ 4 đến 5 bàn.

Thomas Muller: Vận son với World Cup - Bóng Đá

 Muller đã có tới 10 bàn thắng chỉ sau 2 kỳ World Cup.

Quay lại quá khứ, vào năm 2006, khi Muller ở tuổi 17 chẳng ai biết anh và dĩ nhiên tiền đạo sinh năm 1989 chẳng phải thần đồng gì để được triệu tập. Mọi việc chỉ bắt đầu từ năm 2010 khi Muller bất ngờ có tên đến Nam Phi.

Không ai nghĩ lúc đó, Muller sẽ cạnh tranh được với Marin hay Kiessling để có được một vị trí chính thức. Nhưng cuối cùng, cầu thủ của Bayern Munich đã chinh phục được niềm tin của Joachim Loew và đền đáp bằng thành tích để đời 5 bàn thắng cùng 3 đường kiến tạo vượt cả Klose khi ấy còn ở phong độ cao.

Đến năm 2014, Muller vẫn có tên và không nhiều người nghĩ rằng cầu thủ này sẽ lặp lại được phong độ như 4 năm về trước bởi sự thất thường của cầu thủ sinh năm 1989 này. Rốt cuộc, Muller tiếp tục nổ súng sòn sòn với 5 bàn thắng và giúp Cỗ xe tăng lên đỉnh thế giới.

Xem thêm:  Cơ hội để Jamal Musiala sát cánh với Jude Bellingham
Thomas Muller: Vận son với World Cup - Bóng Đá

Tiền đạo 29 tuổi đang có cơ hội lớn xô đổ kỷ lục của Klose.

Không phải là một sát thủ đúng nghĩa, cũng không có những kỹ năng trời phú. Công việc của Muller đến World Cup chỉ là tìm vị trí và ghi bàn một cách dễ dàng. Trong số 10 bàn thắng của Muller chẳng có bàn nào là siêu phẩm cả nhưng đó là cả một nghệ thuật “đánh hơi” bàn thắng mà các tiền đạo ao ước.

Ở tuổi 29, Muller vẫn đang miệt mài ở giải World Cup thứ 3 với mong muốn tìm kiếm thêm bàn thắng để vượt qua thành tích 16 bàn của người đàn anh Klose. Với sức mạnh của tuyển Đức và cái duyên của Muller, không khó để cầu thủ này có thể nâng cao thành tích của mình. Liệu rằng, anh có đi vào huyền thoại ngay tại kỳ World Cup lần này? Hãy chờ xem.

(Bạn đọc: Quốc Tuấn) 

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Quốc Tuấn | 09:20 08/06/2018


Thomas Muller của Đức là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại World Cup, với 10 bàn sau hai mùa giải. Anh đang chờ đợi mùa hè này tại Nga để tìm kiếm thêm bàn thắng và vượt qua thành tích 16 bàn của người đàn anh Miroslav Klose. Với sức mạnh của tuyển Đức và thành tích ghi bàn của Muller, không khó để cầu thủ này có thể nâng cao thành tích của mình và trở thành huyền thoại trong kỳ World Cup này.

Vui lòng xem trang chính của hb88 để biết thêm chi tiết.
2023-11-14 11:23:26

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$