Thủ môn Bùi Tiến Dũng ‘hồi sinh’, vì sao thầy Park vẫn ngó lơ?

1697994989 dung 01 1818

Thủ môn Bùi Tiến Dũng ‘hồi sinh’, vì sao thầy Park vẫn ngó lơ?

Thủ môn Bùi Tiến Dũng ‘hồi sinh’

Trước vòng đấu 18, CLB TP.HCM là cái tên có nguy cơ xuống hạng cao nhất, thế nhưng khi kết thúc lượt trận thứ 24 đội bóng này chính thức ở lại V-League mùa tới.

Có được cú lội ngược dòng ngoạn mục này, ngoài năng lực cầm quân, sự may mắn của ông Vũ Tiến Thành hay việc giải quyết xong những lấn cấn về chuyện tiền bạc, nhiều người còn khẳng định sự trở lại của Bùi Tiến Dũng cũng là lý do lớn giúp CLB TP.HCM thoát hiểm.

 - Bóng Đá

Bùi Tiến Dũng đang ‘hồi sinh’ trong màu áo CLB TP.HCM.

Lời khẳng định này có phần hơi quá, nhưng đối với thủ thành người xứ Thanh, mùa giải 2022 thực sự đáng nhớ khi có 12 lần ra sân chính thức – con số nhiều nhất kể từ khi Bùi Tiến Dũng ra mắt tại V-League từ năm 2017.

Không chỉ ra sân với số lần kỷ lục, phong độ ở những trận đấu quan trọng để góp công lớn vào tấm vé trụ hạng của Bùi Tiến Dũng cũng tương đối ổn. Vì vậy những ai yêu mến thủ thành này đều hy vọng được thấy thần tượng góp mặt trong màu áo tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022.

Xem thêm:  ĐT Việt Nam nỗ lực có Quang Hải; Dàn tuyển thủ háo hức gặp Dortmund

Vì sao thầy Park vẫn ngó lơ?

Danh sách 31 cầu thủ vừa được HLV Park Hang-seo công bố, 4 thủ môn được triệu tập gồm: Đặng Văn Lâm, Nguyên Mạnh, Văn Hoàng và Văn Toản.

Trên thực tế, từ phong độ các thủ môn ở V-League mùa này, ngoại trừ Đặng Văn Lâm và Nguyên Mạnh tỏ ra lấn lướt, phần còn lại đều… bình bình, không quá nổi bật so với Bùi Tiến Dũng.

Thậm chí, nếu nhìn vào danh sách 4 thủ môn được triệu tập lên tuyển Việt Nam , xem chừng Bùi Tiến Dũng còn nhỉnh xa so với Nguyễn Văn Toản, vốn không ra sân bất cứ lần nào trong màu áo Hải Phòng.

 - Bóng Đá

nhưng con đường trở lại khoác áo tuyển Việt Nam còn rất chông gai.

Người ta có thể đặt dấu hỏi khi ông Park “ưu ái” cho Văn Toản, nhưng không có nghĩa, HLV người Hàn bắt buộc phải điền tên Bùi Tiến Dũng vào danh sách triệu tập. Thẳng thắn mà nói thủ thành này cũng chỉ mới quay trở lại bắt chính và chứng tỏ phong độ tương đối ổn ở giai đoạn cuối mùa.

Nói tương đối ổn là vì trong những trận đấu thành công của CLB TP.HCM, không phải khi nào thủ thành người xứ Thanh cũng chứng tỏ được sự ổn định trong các pha ra vào, bàn thua trước HAGL hay Thanh Hoá là một ví dụ.

Với điểm yếu cố hữu vẫn chưa được xử lý tối đa ấy, rõ ràng cơ hội cho Bùi Tiến Dũng chiếm lại niềm tin của HLV Park Hang-seo thực sự mong manh. Quan trọng nhất, khi Văn Lâm và Nguyên Mạnh tạo ra sự ổn định cực cao thì việc Bùi Tiến Dũng không nhận được suất “cơ cấu” từ ông thầy người Hàn Quốc cũng là dễ hiểu.

Xem thêm:  Hai cầu thủ nhập viện trong chiến thắng của TP HCM

Vì lẽ đó, việc Bùi Tiến Dũng tìm lại vị trí trên sân, chứng minh được giá trị của mình trong mùa giải cuối cùng trước khi mãn hạn hợp đồng với CLB TP.HCM có lẽ chỉ dừng ở mức mừng cho thủ thành này, thay vì đòi hỏi lớn hơn..

Và nếu tiếp tục giữ được phong độ, tâm lý… cơ hội sẽ đến ở lần khác. Còn tại AFF Cup 2022 tới, Bùi Tiến Dũng khả năng cao cao vẫn là khán giả của tuyển Việt Nam như vài năm trở lại đây chứ khó thể khác.

Duy Nguyễn – Vietnamnet.vn | 17:22 17/11/2022


Thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có một mùa giải đáng nhớ khi giúp CLB TP.HCM trụ hạng thành công. Với 12 lần ra sân chính thức, Bùi Tiến Dũng đã góp phần lớn vào thành công của đội bóng. Tuy nhiên, trong danh sách triệu tập tuyển Việt Nam cho AFF Cup 2022, Bùi Tiến Dũng vẫn chưa được HLV Park Hang-seo chọn. Dù có những phong độ ổn định, nhưng thủ môn này vẫn còn những điểm yếu cần cải thiện. Vì vậy, cơ hội cho Bùi Tiến Dũng trở lại tuyển Việt Nam vẫn còn khá mỏng.

Vui lòng xem trang chính của hb88 để biết thêm chi tiết.
2023-10-23 00:16:10

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$