Thủ tướng New Zealand thăm hỏi HLV Mai Đức Chung, chấn thương của Chương Thị Kiều

nu vn 01 2013

Thủ tướng New Zealand thăm hỏi HLV Mai Đức Chung, chấn thương của Chương Thị Kiều

Chiều 15-11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã có cuộc gặp với các thành viên đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những người lần đầu tiên giành vé đến Giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm 2023.

Thủ tướng Jacinda Ardern đã gửi lời chào và hỏi thăm HLV Mai Đức Chung cùng các thành viên của ĐT nữ Việt Nam, đặc biệt là tình hình chấn thương của trung vệ Chương Thị Kiều. Bà bày tỏ: “Tôi rất vui khi đã được gặp gỡ với HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam tại New Zealand trong chuyến khảo sát và tham dự Lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup 2023 vừa qua của đoàn công tác Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Tại thời điểm diễn ra Lễ bốc thăm, tôi đã rất hi vọng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tại New Zealand và quả đúng như vậy”.

 - Bóng Đá

Thủ tướng New Zealand khẳng định New Zealand sẽ là sân nhà của đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023.

Thủ tướng New Zealand cũng cho biết: “Đây là lần đầu tiên New Zealand đăng cai 1 trong 3 sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh. Đây là niềm tự hào vô cùng lớn đối với New Zealand. Chúng tôi đã từng có kinh nghiệm tổ chức một vài giải đấu trước đó và đón tiếp khoảng 20.000 – 30.000 người đến tham dự. Sắp tới đây, chắc hẳn lượng khách, khán giả đến với New Zealand sẽ càng nhiều hơn nữa. Chúng tôi rất vui vì điều này”.

Ngoài ra, Thủ tướng Jacinda Ardern khẳng định New Zealand sẽ đón tiếp và tạo các điều kiện cho đội tuyển nữ Việt Nam như là một đội chủ nhà tại đây và đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ những người dân New Zealand.

Xem thêm:  Hải Linh: HLV Mai Đức Chung giúp tôi tiến bộ từng ngày

Đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng đấu rất mạnh tại World Cup 2023 với các đội tuyển hàng đầu thế giới như Mỹ, Hà Lan. Để cổ vũ tinh thần cho đội tuyển nữ Việt Nam, New Zealand sẽ là sân nhà của đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023 – Thủ tướng Jacinda Ardern nói.

Bà Jacinda Ardenrn cũng giới thiệu với các thành viên của đội tuyển về các thành phố có địa điểm thi đấu của đội tuyển nữ Việt Nam, trong đó có quê hương của bà tại Hamilton, nơi sẽ diễn ra trận đấu thứ hai của thầy trò HLV Mai Đức Chung gặp đội thắng ở bảng A vòng play-off liên lục địa. “Chúng tôi sẽ không chỉ là nước chủ nhà tại giải đấu này, mà chúng tôi sẽ còn là những người hâm mộ cuồng nhiệt của các cô gái Việt Nam” – Thủ tướng New Zealand khẳng định.

Đáp lời Thủ tướng New Zealand, HLV Mai Đức Chung cho biết ông rất tự hào khi được cùng đội tuyển nữ Việt Nam đến New Zealand tham dự World Cup 2023. Qua chuyến khảo sát địa điểm thi đấu, nơi ăn ở tại New Zealand vào tháng 10 vừa qua, ông Chung hoàn toàn hài lòng với công tác tổ chức của nước chủ nhà.

“Cơ sở vật chất tại New Zealand quá tuyệt vời, tôi không có gì phải phàn nàn. Được đấu ở New Zealand chúng tôi cũng coi như đó là sân nhà của đội tuyển nữ Việt Nam. Tôi rất cảm ơn Thủ tướng Jacinda Ardern vì dù bận rộn nhưng bà vẫn dành thời gian đến thăm và gặp gỡ các cầu thủ nữ Việt Nam. Ấn tượng của chúng tôi là Thủ tướng rất giản dị, thân thiện và duyên dáng như những người New Zealand mà tôi từng được gặp gỡ” – HLV Mai Đức Chung nói.


Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã thăm HLV Mai Đức Chung và các thành viên đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam. Thủ tướng Ardern đã hỏi thăm về tình hình chấn thương của trung vệ Chương Thị Kiều và khẳng định rằng New Zealand sẽ là sân nhà của đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023. Thủ tướng cũng cho biết rằng New Zealand đã từng tổ chức các giải đấu thể thao lớn và sẽ tạo điều kiện tốt cho đội tuyển nữ Việt Nam. HLV Mai Đức Chung cũng tỏ ra rất tự hào và cảm kích với sự quan tâm của Thủ tướng Ardern.

Vui lòng xem trang chính của hb88 để biết thêm chi tiết.
2023-10-21 18:34:21

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$